Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng dầu dừa để chăm sóc cho da, họ thường xuyên phải đối mặt với cái nắng và cái gió gay gắt, đầy bụi bẩn, thế nhưng không có ai bị ung thư da và các bệnh ngoài da. Vì vậy dầu dừa được coi là thần dược cho làn da phụ nữ.

Tại sao dầu dừa tốt cho da?

1. Trong dầu dừa chứa 3 loại chất chống ôxi hóa:

- Vitamin E: có 2 nhóm vitamin E là tocopherol và tocotrienol, trong đó tocotrienol có khả năng chống ôxi hóa gấp 50 lần tocopherol (tocopherol là loại vitamin E thường gặp trong các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng). Dầu dừa là một trong số ít dầu thực vật chứa vitamin E loại tocotrienol.
- Phenol
- Phytosterol

Nhờ các chất trên, dầu dừa có khả năng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do chính là những phân tử thiếu electron và chúng sẽ phá hủy các phân tử lành lặn để “cướp” electron, làm tổn hại đến các mô và tế bào. Gốc tự do là nguyên nhân gây nên lão hóa da, bệnh tật, kể cả ung thư.

Chúng ta không thể ngăn chặn gốc tự do vì chúng sinh ra trong quá trình trao đổi chất như hít thở, ăn uống, hút thuốc, stress v.v. Điều chúng ta có thể làm là hạn chế chúng càng ít càng tốt? Bằng cách nào?

Bằng cách bổ sung thật nhiều chất chống ôxi hóa. Dầu dừa là một trong những nguồn như vậy.Hướng dẫn cách nấu dầu dừa tại nhà
Cách trị sẹo trên mặt hiệu quả bằng dầu dừa

2. Dầu dừacó khả năng kháng và diệt khuẩn: Dầu dừa chứa chủ yếu là các axit béo chuỗi trung bình (ABCTB) như:
- Axit Lauric (48-53%)
- Axit capric (7%)
- Axit Caprylic (8%)
- Axit caproic (0.5%)

Các axit béo này giúp diệt khuẩn và tăng cường sức đề kháng. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa mụn, chữa trị bệnh chàm (eczema), phát ban, vẩy nến,...

Các bài khác cùng chuyên mục: