Tin đồn Robert Lewandowski ra đi đã được chấm dứt khi anh chính thức tuyên bố sẽ ở lại Dortmund đến hết mùa giải 2013/14. Việc mất đi ngôi sao sáng Mario Gotze là một tổn thất lớn với Dortmund. Nếu mất cả Lewandowski thì Dortmund sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tranh đua Đĩa bạc Bundesliga với kình địch Bayern Munich và tranh giải tại Champions League. "Hồi đầu hè tôi đã rất thất vọng và tức giận. Nhưng giờ đây mọi thứ đã ổn. Các vấn đề cần giải quyết đã xử lý xong. Tôi sẽ ở lại Dortmund hết năm nay." Lời chia sẻ của Lewandowski trên trang Sport Bild.

Đầu hè, hàng loạt các ông lớn như Bayern, Man Utd, Real Madrid, Chelsea... đều theo đuổi Lewandowski. Chỉ còn 1 năm hợp đồng với Dortmund nhưng Bayern đã ngỏ ý chi đậm để có được anh. Cái giá hỏi mua 30 triệu euro để có Lewandowski của Bayern được xem là "máu" nhất. Nhưng vì trước đó Bayern đã cướp ngôi sao Mario Gotze với giá 37 triệu euro nên Dortmund thề không bán cầu thủ cho Hùng xám lần nữa.

Bản thân Lewandowski rất muốn được đầu quân cho Hùm xám nhưng không thể. Vì thế anh quyết ở lại Ddortmund đến hết mùa giải 2013/14 bỏ qua hết những lời mời gọi khác. Đó là 1 tin vui cho HLV Jurgen Kloop và người hâm mộ vùng Ruhr. Tuy nhưng, niềm vui đó chỉ có một nửa. Vì hợp đồng chỉ còn 1 năm, nếu Dortmund không thể thuyết phục Lewandowski ở lại thì họ sẽ mất trắng tiền đạo người Ba Lan trong mùa hè năm sau.

Các bài khác cùng chuyên mục: