Ông chủ Chelsea cắt viện trợ cho bóng đá quê nhà.

Hôm qua phát ngôn viên của Abramovich ở công ty đầu tư Millhouse khẳng định ông Roman sẽ ngưng các khoản đầu tư cho bóng đá Nga, nhà tỷ phú này cho rằng học viện bóng đá quốc gia đã hoàn thành các chỉ tiêu và ông không còn nghĩa vụ gì nữa.

Abramovich tỷ phú dầu mỏ người Nga được biết đến qua thương vụ mua lại Chelsea với giá 233 triệu đô la, ông được xếp hàng 13/200 doanh nhân giàu có nhất nước Nga và thứ 107 trên thế giới bởi tạp chí Forbes danh tiếng.

Sau khi mua Chelsea, Roman vẫn chi tiền cho bóng đá quê hương bằng việc mở ra Học viện bóng đá quốc gia _NFA. Tỷ phú người Nga này cũng đã chi khoảng 200 triệu đô-la để xây dựng lại 130 sân vận động trên cả nước, chi trả cho các chương trình đào tạo cầu thủ trẻ.

Tỷ phú người Nga này cũng đầu tư cho đội tuyển quê hương trong giai đoạn 2005_2010, bao gồm có khoản tiền lương cho HLV Guus Hiddink với mức 7 triệu đô-la mỗi năm.

Theo nhiều thông tin cho biết Abramovich bắt đầu cắt giảm các khoản đầu tư cho NFA khi Nga thất bại trong chiến dịch vòng World Cup 2010 và đến giờ thì ngừng hẳn.


Các bài khác cùng chuyên mục: