Vào ngày 28 tháng 3 tới, Giang Hồ sẽ tiến hành thử nghiệm lần thứ 2 và không xóa dữ liêu người chơi tại Trung Quốc.

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi thì sản phẩm Giang Hồ đang chào bán về Việt Nam.

Giang Hồ là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kiếm hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Giant. Trò chơi được sử dụng những kỹ thuật về đồ họa tiên tiến nhất, với đội ngũ phát triển lên tới 300 người làm việc trong 3 năm, nhằm mang lại 1 tầng cao mới cho game online 2D.Trong lần thử nghiệm đầu nay, mỗi người chơi chỉ được giới hạn tạo 1 nhân vật mà thôi. Quá trình thiết lập nhân vật trong game cũng hết sức đơn giản, người chơi chỉ cần lựa chọn giới tính và đặt tên cho thật ưng ý là xong.

Đối với những game thủ thường chơi game của Giant sẽ cảm nhận được 1 điều rằng, sản phẩm của hãng này dường như luôn nắm được suy nghĩ của người sử dụng, mỗi thao tác điều khiển đều được đơn giản hóa đến hết mức có thể, nhằm thỏa mãn được nhu cầu của cả những người chơi “lười biếng”. Game kiem hiep moi Giang Hồ cũng như vậy, nhìn từ tổng thể hệ thống thao tác có thể thấy, trò chơi đi theo hướng webgame hóa. Từ hệ thống auto tìm đường, cho đến auto đánh quái, thậm chí là cả auto thay trang bị và học kỹ năng mới cũng không cần người chơi phải tự click, duy có lúc thu thập là cần người chơi động tay 1 chút.

Hơn nữa thì mục tiêu trong quá trình trải nghiệm game cũng rất rõ ràng, người chơi chỉ cần xuôi theo sự dẫn dắt của dòng nhiệm vụ chính là có thể mở dần các hệ thống game và hoàn thành nhiệm vụ.

Với vai trò là tựa game online 2D, nhiều người chơi chắc chắn đã không trông mong vào phương diện đồ họa, nhưng họ sẽ thấy mình hoàn toàn sai lầm và bị Giang Hồ làm cho kinh ngạc. Trò chơi sử dụng kỹ thuật xây dựng trường cảnh có nhiều tầng lớp, kết hợp với tông màu tươi sáng, hiệu ứng thời tiết và đổ bóng thời gian thức chi tiết khiến cho hình ảnh trong game trở nên huyền ảo và có chiều sâu rất độc đáo.


Mặc dù Giang Hồ là 1 game mới có góc nhìn 45 độ tiêu chuẩn của thể loại 2D, nhưng trong quá trình người chơi chiến đấu hay thực hiện nhiệm vụ có tình tiết, trò chơi thường có sự biến hóa về góc camera và có sự rung động rất thú vị, tạo nên điểm đặc sắc riêng của mình. Phong cách thiết kế hình ảnh của game còn rất bắt mắt và mang tính nghệ thuật cao, quần áo nhân vật, công trình kiến trúc, hay những tiểu tiết nhỏ đều được chăm chút.

Hệ thống chiến đấu của game được sử dụng phương thức non – target và cũng không làm người chơi thất vọng. Tuy nhiên, nhân vật lại không thể vừa di chuyển vừa tấn công, đồng thời kỹ năng cũng còn đơn giản với chuột trái là kỹ năng 1, chuột phải là kỹ năng đánh xa, chỉ đâu đánh đó, click là lập tức xuất chiêu, uy lực đòn đánh cũng còn yếu.

Trò chơi vận dụng hình thức thông qua lựa chọn vũ khí để quyết định nghề nghiệp, tổng cộng có 4 dạng nghề nghiệp, phân biệt thành các tiêu chuẩn Chiến, Pháp, Cung và Hỗ Trợ. Hơn nữa 1 nghề nghiệp chỉ có 3 loại kỹ năng, thăng cấp sẽ tự động học được. Kỹ năng có hệ thống sao cấp, sau này có thể sử dụng tu luyện đơn để thăng sao. Thêm vào đó là 2 kỹ năng đặc thù, 1 cái là chiêu AOE toàn diện, 1 cái là chiêu buff, tất cả 5 chiêu kỹ năng là toàn bộ hệ thống chiến đấu của game.


Có thể nhận ra rằng hệ thống chiến đấu không phải gameplay chính của Giang Hồ, nó chỉ đơn giản là đủ để giúp người choi trong quá trình làm nhiệm vụ, đánh quái để thăng cấp mà thôi, thêm vào đó là việc game có tiết tấu nhanh cùng hàng loại hệ thống được tối giản hóa chắc chắn sẽ làm nhược hóa bộ phận chiến đấu, điểm này rất giống ở những webgame.

Nói vậy thì điểm khác biệt lớn nhất giữa game client Giang Hồ và webgame là ở chỗ nào? Sản phẩm mới này đẩy mạnh tính năng xã hội hơn hẳn những game online khác trên thị trường, hoàn toàn trái ngược với tính “tự kỷ” của thể loại webgame. Nhiều điểm thiết kế của trò chơi đều hướng tới việc khích lệ người sử dụng có hành vi giao tiếp với nhau, mang lại điểm kinh nghiệm và phần thưởng cho cả 2 bên khi chat.

Bên cạnh đó, trò chơi có 1 vật phẩm giúp thúc đẩy tính xã giao có tên là “huyền vũ lệnh”, khi game thủ sử dụng thì sẽ triệu hoán lên 1 con tiểu quái, ngoài việc có thể tự mình tiêu diệt, người chơi có thể gửi lời mời người chơi khác giúp đỡ. Người chơi được nhận mời giúp đỡ cũng sẽ nhận được phần thưởng và kinh nghiệm khi hoàn thành nhiệm vụ, và người chơi gửi lời mời sẽ nhận được buff +45% công kích rất tiện lợi.

Ngoài ra, nội dung gameplay của game kiem hiep moi nhat Giang Hồ còn có nhiều hệ thống phổ biến hiện nay như bạn đồng hành, tọa kỵ, hệ thống tinh luyện trang bị, hợp thành, hệ thống chiếm giữ ngoài vùng dã ngoại… Trò chơi có đưa ra 1 hệ thống khá độc đáo có tên “đào nguyên”, người chơi có thể trồng 1 số loại cây để lấy thêm điển kinh nghiệm và trạng bị, hay có thể đi ăn cắp từ cây của người chơi khác.

Tổng thể mà nói, Giang Hồ là một game online 2D có đề tài võ hiệp khá hấp dẫn với nền tảng đồ họa vượt trội so với những sản phẩm 2D khác trên thị trường, thao tác điều khiển cực đơn giản nhằm thích hợp cho cả người chơi webgame, nội dung gameplay phong phú và nhấn mạnh vào tính năng xã hội. Tuy nhiên, trò chơi mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm lần đầu và chắc chắn sẽ còn nhiều thay đổi về sau này.

Các bài khác cùng chuyên mục: