Dầu dừa không chỉ là mỹ phẩm làm đẹp, nó còn là nguyên liệu nấu ăn và chất phụ gia làm tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho món ăn của các chị nội trợ.

Dầu dừa là người bạn thân của mái tóc, kẻ thù của gàu và chẻ ngọn
Vóc dáng chuẩn với dầu dừa chỉ trong 4 tuần
Cách xông hơi với dầu dừa1. Một muỗng dầu dừa thay cho dầu ăn hàng ngày để chiên, xào giúp dậy mùi món ăn, làm món ăn thêm ngon và thơm lừng. Vì dầu dừa phần chính là chất béo bão hòa (saturated fat), vì thế sức nóng do nấu nướng không tạo ra những gốc tự do như các loại dầu thực vật khác nên an toàn cho sức khỏe. Từ những kết quả của những nghiên cứu đã được thử nghiệm, dầu dừa là loại dầu lành mạnh cung ứng cho nhiều mục đích bạn có thể dùng.

2. Một muỗng dầu dừa ướp thịt bò, trước khi xào: sẽ giúp thịt mềm, và thơm hơn khi chế biến

3. Bún, hủ tiếu, nuôi, bánh canh: khi trụng chín nó dễ bị dính vào nhau và các sợi bún bị nhão và dính chồng lên nhau, bí quyết: sau khi trụng bún xong, bỏ ra tô, cho một ít dầu dừa vào và trộn đều, sợi bún ko còn bị dính nữa mà sẽ day ngon

4. Chiên cá, chiên bánh,...: nên sử dụng dầu dừa, vì dầu trong dừa ít thấm vào thức ăn nên khi chín thức ăn không bị ứ nhiều dầu, chiên chín sẽ làm thức ăn giòn và thơm hơn, ngoài ra dầu dừa còn giúp giảm cân rất tốt, nên sử dụng dầu dừa thay cho dầu ăn là rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn

5. Dầu dừa có tác dụng giúp giảm đau, trị các bệnh tim, ung thư,... nên sử dụng dầu dừa thay thế dầu ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình và những người xung quanh.

Các bài khác cùng chuyên mục: