Sự biến mất kỳ quặc của huyền thoại Frank Rijkaard

Frank Rijkaard đã vô địch Champions League ở cả vai trò cầu thủ và HLV. Ông đã thúc đẩy Ronaldinho thành ngôi sao lớn, tạo cơ hội trình làng cho Lionel Messi tại Barcelona… Thế nhưng, bỗng nhiên ông biến mất một cách đầy kỳ lạ.


Minh Vương nói gì trước trận gặp Iran?
Cầu thủ Southampton bị cấm 2 trận vì giơ ngón tay thối với CĐV Man City
Sự biến mất kỳ quặc của huyền thoại Frank Rijkaard>> kinh nghiem choi baccarat
Đôi khi, có một vài tượng đài bóng đá tự nhiên biến mất khỏi tầm mắt chúng ta một cách bí hiểm. Khi không còn liên quan đến bóng đá, Pele được nhớ tới nhờ thẻ visa Mastercard, còn David Beckham là những mẫu quần lót. Song một số người như Frank Rijkaard lại biến mất không để lại một sủi tăm.

Huyền thoại này là là một trong bộ ba Hà Lan Bay thần thánh cùng Ruud Gullit và Van Basten khi cùng chinh chiến ở Ajax Amsterdam và AC Milan. Frank Rijkaard đã 2 lần vô địch Champions League cùng AC Milan, 1 lần cùng Ajax và 1 lần dẫn dắt Barcelona đoạt danh hiệu cao quý nàyvào năm 2006.


Đấy là thành tích mà chỉ có Miguel Munoz, Giovanni Trapattoni, Johan Cruyff và Carlo Ancelotti từng làm được. Sau ông, cũng chỉ có thêm Pep Guardiola và Zinedine Zidane tái hiện được thành tích đó.>> cách chơi sicbo hiệu quả

Thời oai hùng của bộ ba Hà Lan Bay thần thánh tại AC Milan


Frank Rijkaard đã làm được nhiều điều vĩ đại thầm lặng khác, ví dụ như kiến tạo nên một Barcelona lừng lẫy thứ nhì trong lịch sử đội bóng này. Đó là khi ông đưa những tài năng trẻ Andres Ineista, Ronaldinho, Lionel Messi và Xavi ra ánh sáng sân khấu, trước khi nhường nó cho Pep Guardiola.


Vào mùa giải 2007/08, Rijkaard dẫn dắt một trong những đội hình tài năng nhất trong lịch sử. Thế nhưng, càng cuối mùa giải, Barcelona đá càng vô vọng vì toàn đội là một tập hợp thủ lĩnh không lính tráng. Ronaldinho là thủ phạm chính, khi vòng bụng tăng tỉ lệ thuận với số tiền ăn nhậu tại các bar đêm ở quận Castelldefels.


Ông đã dẫn dắt Barcelona vô địch Champions League từ trước rất lâu Pep Guardiola
Ông dẫn dắt Barcelona vô địch Champions League


Ở hoàn cảnh đáng thất vọng đó, Rijkaard xuất hiện với một bề ngoại bệ rạc, chán chường, nhìn như vừa bị xã hội đen đánh đập. Ông thậm chí còn hút thuốc lá và để Pep Guardiola - khi đó đang huấn luyện Barcelona B - phát hiện. Ý niệm giũ bỏ Rijkaard bắt đầu xuất hiện. >> hướng dẫn cách chơi sicbo


Và khi Rijkaard biết được sự kết thúc đã đến, ông đành chấp nhận số phận. Nhưng đó chưa phải dấu chấm hết cho sự nghiệp HLV của ông, Rijkaard vẫn còn phiêu lưu 16 tháng với Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ) và một giai đoạn ngắn cùng ĐT Saudi Arabia.


Những ngày tháng sau đó, người ta đôi lúc nhìn thấy ông xuất hiện cùng cô vợ Stefanie và đám trẻ tại thủ đô Amsterdam. Đám cưới này có lẽ là nguyên nhân khiến ông ít xuất hiện nơi công cộng, bởi ông đã bỏ cô vợ cũ Monique năm 2009 để đi theo Stefanie, vốn là bảo mẫu cho những đứa con của Rijkaard.

Các bài khác cùng chuyên mục: