Được chia sẻ bởi truyen ngan hay:Đã biết chỉ là tạm bợ, sao vẫn yêu rùi làm đau mình

Cầm điện thoại lên anh nhận được tin nhắn:” anh ah! Đã đến lúc em phải đi rồi, em không muốn là người tạm bợ nữa, cảm ơn anh đã đến bên đời em, em yêu anh nhưng em chọn xa anh để giữ tình yêu ấy vì nếu không em sẽ làm uế nó vì sự ích kỷ của một người đàn bà, anh hạnh phúc nhé, hôn anh”.Đôi khi nó tự hỏi tình yêu là gì mà sao khiến nó cứ mãi yêu mù quáng một người đàn ông như vậy và tình yêu là gì mà khiến nó chẳng còn là mình nữa. Nó- một cô gái xinh đẹp, học hết thạc sỹ và bao người theo đuổi nhưng nó lại đem lòng yêu thương một người đàn ông đã có vợ.
truyện ngắn cuộc sống Người đàn ông đó cũng là người khiến nó hạnh phúc nhất kể từ khi nó biết yêu. Anh cho nó biết thế nào là trân trọng, thế nào là ngọt ngào và yêu thương. Nó đến bên anh chẳng vì tiền bạc hay vật chất. Anh đến bên nó cũng chẳng phải vì lợi dụng thân xác hay này nọ mà giữa họ có một thứ được gọi là đồng cảm và sự chân thành.Họ mặc kệ tất cả và lao vào yêu nhau như thể ngày mai sẽ không còn tồn tại, họ yêu nhau cuồng nhiệt như những kẻ khát khao yêu đương và khát khao chở che bảo bọc. Khi ôm ấp nhau họ vẫn nói về gia đình về cuộc sống và về vợ của anh. Nó không như những người thứ ba khác, không miệt thị hay ghét bỏ vợ của người đàn ông mình yêu mà ngược lại nó vẫn tôn trọng người đàn bà ấy.
Nó yêu anh và cũng chưa từng đòi hỏi hay có ý đòi hỏi một thứ gì cả kể cả “danh phận” (Ảnh minh họa)
blog truyện hay Nó biết nó là kẻ chẳng ra gì khi chen chân vào gia đình người khác, nhưng nó cứ muốn ích kỷ một lần để được yêu để được sống với chính tình cảm thật của mình. Anh trao cho nó một tình yêu cuồng nhiệt mà anh chưa từng có. Nó cho anh sự mới mẻ, sự thấu hiểu và cho anh thấy cuộc đời này ý nghĩa chứ không phải ảm đạm như cuộc sống hôn nhân của anh.Nó yêu anh và cũng chưa từng đòi hỏi hay có ý đòi hỏi một thứ gì cả kể cả “danh phận”. Nó chưa bao giờ muốn đạp đổ cái gia đình ấy để thế chân bởi vì nó là người thứ ba bất đắc dĩ có lương tâm. Hôm nay nó lại được ở bên anh, nó được anh ôm ấp vuốt ve như một chú mèo cưng cần sự che chở, chỉ bên anh và chỉ khi anh được bên nó, họ mới sống thật với lòng mình.
Nó quay lưng vào anh và nước mắt tuôn rơi, nó không còn rơi vì hạnh phúc mà giờ đây giọt nước mắt mặn chát ấy rơi vì sự ích kỷ của một người đàn bà. Nó cũng là đàn bà, nó không thể mãi cao thượng, đôi khi nó tủi thân lắm. Nó thèm được chăm sóc anh như một người vợ, nó thèm được đón anh sau mỗi giờ anh đi làm về rồi hỏi anh có mệt không và nó muốn ôm hôn anh chào buổi sáng trước khi đi làm.Nó thấy rùng mình trước suy nghĩ của nó, thì ra nó cũng có suy nghĩ chiếm hữu như bao người đàn bà khác, nó thấy mình ác độc với suy nghĩ đó. Nó nhẹ nhàng nói với anh:” anh ah! Biết chỉ là tạm bợ của nhau mà sao ta vẫn yêu và nhói lòng đến thế anh nhỉ, em yêu anh quá mất rồi, làm sao để buông bỏ đây anh”.
Nó yêu anh nhưng nó phải xa anh thôi, là tạm bợ của nhau….đau thật đấy! (Ảnh minh họa)
Anh thấu hiểu từng cung bậc cảm xúc của nó, anh ôm chặt nó vào lòng và xoa đầu rồi hôn nhẹ vào trán nó :”anh yêu em, em đừng suy nghĩ nhiều nữa, anh xin lỗi”.Rồi hai người cũng mệt nhoài với hàng tá suy nghĩ, họ cứ lặng lẽ bên đời nhau để chia sẻ để cảm thấy mình vẫn còn chỗ bấu víu tâm hồn. Sáng sớm mở mắt ra, anh bàng hoàng không thấy nó đâu, anh bật khóc như một đứa trẻ lạc mẹ, anh tìm nó trong cái phòng nhỏ bé này và cầm điện thoại lên anh nhận được tin nhắn:” anh ah! Đã đến lúc em phải đi rồi, em không muốn là người tạm bợ nữa, cảm ơn anh đã đến bên đời em, em yêu anh nhưng em chọn xa anh để giữ tình yêu ấy vì nếu không em sẽ làm uế nó vì sự ích kỷ của một người đàn bà, anh hạnh phúc nhé, hôn anh”.Nước mắt anh lăn dài vì anh hiểu nó và anh cũng yêu nó vô cùng, còn nó, nó lang thang trên con đường một mình và chợt thấy cô đơn lạc lõng, nó nhớ anh, nó yêu anh nhưng nó phải xa anh thôi, là tạm bợ của nhau….đau thật đấy!

Các bài khác cùng chuyên mục: