Được chia sẻ bởi truyện ngắn mỗi ngày:

CHỜ ĐỢI ANH SUỐT 5 NĂM ĐỂ TRỞ THÀNH KẺ THỨ BA


Tôi không ngờ anh lại nhẫn tâm bỏ đi giọt máu của mình. Tôi đã chờ đợi anh 5 năm, không dám mở lòng với một người con trai nào khác. Vậy mà đổi lại tôi chỉ là kẻ thứ ba.

truyện ngắn Tôi và anh yêu nhau từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất Đại học. Ngày tháng qua đi, tình yêu của chúng tôi lớn dần lên với lời thề non hẹn biển trở thành vợ chồng sau khi ra trường. Tưởng như sẽ không có rào cản nào ngăn được tình yêu ấy, vậy mà đến năm cuối Đại học, anh báo tin bố mẹ anh bắt buộc anh phải sang Mỹ du học nên anh không thể cãi lời bố mẹ.
Trước khi đi, anh hứa với tôi là sẽ mãi yêu tôi và nhất định sẽ trở về để cưới tôi. Tôi cũng nói sẽ chờ anh về, tôi sẽ cố gắng thật thành công để xứng đáng làm dâu trong gia đình quyền quý của anh.
Ba năm sau, anh về nước. Lúc này tôi đã là một nữ y tá xinh đẹp, còn anh về tiếp quản công ty của bố anh. Người đầu tiên anh gặp là tôi. Cảm giác vô cùng hạnh phúc trong vòng tay của anh.
Ngỡ tưởng hạnh phúc viên mãn sẽ đến với tôi. Vậy mà không thể ngờ được khi tôi hỏi ý anh về chuyện cưới xin, thì anh lại ngập ngừng. Anh nói anh chưa sẵn sàng. Tôi rất buồn. Tại sao khi anh đã về nước, khi tình yêu trở lại như xưa, khi cả hai đều có sự nghiệp ổn định, đây là lúc tốt nhất để thực hiện lời hứa của cả hai đứa, vậy mà anh lại từ chối.
Từ khi anh nói anh chưa sẵn sàng, tôi buồn và suy nghĩ rất nhiều. Nhưng sự thật còn khiến tôi đau đớn hơn nữa khi biết anh – người tôi rất mực tin tưởng đã có vị hôn thê sắp cưới. Hơn nữa lại là con gái một gia đình rất giàu có, cũng du học ở Mỹ về.
Trái tim tôi đau điếng, tôi đã khóc rất nhiều. Thì ra gia đình anh đã chọn cho anh một vị hôn thê “môn đăng hậu đối” rồi, thì ra anh đã giấu giếm sự thật bao lâu nay, anh vẫn ở bên tôi và coi như không có chuyện gì xảy ra.
Biết chuyện, anh đã đến tìm tôi giải thích rất nhiều. Anh nói vì anh yêu tôi, sợ tôi rời xa anh nên mới không nói cho tôi biết. Anh còn nói muốn tiếp tục cuộc tình giữ chúng tôi dù cho anh có phải lấy vợ. Ban đầu tôi không đồng ý vì rất giận anh nhưng tôi nhận thấy tôi không thể giấu nổi tình cảm của mình, không thể sống thiếu anh, anh dường như đã là một phần trong cuộc sống của tôi. Vậy là chúng tôi bắt đầu mối tình vụng trộm.Chờ đợi anh trong 5 năm để trở thành ‘kẻ thứ 3’ (Ảnh minh họa)

blog tâm sự Nhưng có lẽ, hạnh phúc không đến với kẻ thứ 3. Từ khi anh lấy vợ, anh rất ít qua chỗ tôi. Dường như có vợ khiến cuộc sống của anh bận rộn hơn rất nhiều, thời gian dành cho tôi chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi. Tôi đau khổ, buổn bã vì lúc nào cũng phải chờ đợi anh. Tôi nhận ra anh không còn là của riêng tôi như trước kia, anh đã là người có gia đình và tôi chính là “kẻ thứ ba”.
Cho đến một ngày, tôi phát hiện ra mình có thai với anh. Cái thai mới được 2 tuần tuổi. Tôi không ngờ mình đã đi quá xa trong mối quan hệ vụng trộm này. Tôi bèn nói chuyện này với anh, anh cũng rất lo lắng nhưng không ngờ rằng anh đã bắt tôiphá thai. Tôi không đồng ý. Anh cầu xin tôi và nói anh không muốn mất tôi, cũng không muốn mất gia đình, sự nghiệp. Anh còn nói nếu muốn tiếp tục mối quan hệ của chúng ta thì tôi phải bỏ đứa con đó đi.
Tôi không ngờ anh lại nhẫn tâm như vậy, anh nỡ bỏ đi giọt máu của mình. Tôi đã chờ đợi anh 5 năm, tôi không dám mở lòng với một người con trai nào khác chỉ vì anh, vậy mà đổi lại tôi chỉ là kẻ thứ ba, bây giờ lại mang thai một cách vụng trộm. Tôi thấy rất nhục nhã và ân hận.
Tôi phải làm gì bây giờ? Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này? Vì anh, tôi đã đánh mất tuổi xuân, không lẽ vì anh tôi lại đánh mất cả con mình? Tôi có nên nói cho bố mẹ và mọi người biết chuyện này không hay lặng lẽ sinh con và nuôi con một mình? Hãy cho tôi một lời khuyên.

Các bài khác cùng chuyên mục: