Được chia sẻ bởi truyện ngắn mỗi ngày:

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI VÌ MẸ CHỒNG QUÁ “HỒN NHIÊN”


Trong tất cả các bà mẹ chồng, mẹ chồng mình mới thật sự là “bá đạo trên từng hạt gạo”. Không nanh nọc đanh đá, không hành hạ con dâu, nhưng bà luôn luôn góp mặt trong mọi “cuộc vui” của vợ chồng mình chỉ vì cái tính vô tư đến… khó chịu của bà.

truyện ngắnVợ chồng mình cưới nhau mới được một năm nhưng đã thấy tình cảm nhạt nhẽo nên cuống cuồng tìm cách hâm nóng. Trong khi hai vợ chồng cố gắng vun vén “đổi gió” tình cảm chừng nào thì mẹ chồng lại “tạt nước đá” vào chừng đó.
Sinh nhật mình, hai vợ chồng đóng cửa tắt đèn thắp nến hình trái tim trong phòng. Đang môi kề môi trong ánh nến lung linh thì mẹ chồng rầm rầm đập cửa “Cháy cháy, sao mùi gì khét lẹt thế?”.
Chồng mình mất hứng mở cửa giải thích, bà cười hề hề kéo ghế ngồi một góc phòng “xem nào, hai đứa cứ tự nhiên, mẹ không phá bĩnh tụi mày nữa”. Vâng, không phá bĩnh mà mẹ chồng cứ ngồi ở cái góc đó làm khán giả như thế thì hứng đâu nữa mà hôn với chả hít. Hâm nóng giai đoạn 1 thất bại.
Kỉ niệm một năm ngày cưới, hai vợ chồng mặc đẹp ra ngoài ăn tối thì mẹ chồng chặn lại đòi đi cùng. Mình và anh ngao ngán không tả được. Bà thoăn thoắt lên lầu thay áo quần, son phấn rồi điềm nhiêm mở cửa xe, lên ngồi: “Năm trước đám cưới tụi con cũng có bố mẹ đấy thôi, năm nay sao có thể vắng mặt”.
Nguồn: Internet
blog tâm sựMình mua cặp áo đôi dự định mặc cùng chồng những lúc đi chơi. Chưa có dịp dùng thì hôm đi làm về đã thấy mẹ chồng đang đứng nấu ăn và mặc cái áo trông rất quen mắt. Đến gần thì đó chính xác là áo cặp của vợ chồng mình.
Đúng lúc đó, bố chồng thân yêu ngồi ở phòng khách cũng vừa hạ tờ báo xuống để lộ dòng chữ “just married” trên nền áo trắng… Cặp áo của hai vợ chồng giờ thành cặp áo của hai ông bà. Chồng mình cười an ủi vợ.
Đợt 8/3 vừa rồi, chồng mình thức dậy từ sáng sớm đi chợ đầu mối mua hoa nhằm gây bất ngờ cho vợ. Mình không biết kế hoạch này của chồng thật. Sáng ngủ dậy thấy vắng chồng nhưng chưa kịp hỏi thì mẹ chồng đã vui vẻ rỉ tai “Chồng con nó đi mua hoa cho mày bất ngờ đấy, sướng chưa, nó về đừng bảo là mẹ mách mày nhé”. Hôm ấy người bị bất ngờ là chồng chứ không phải mình, anh bất ngờ vì không ngờ mình lại biết kế hoạch của anh. Vâng, nhờ mẹ chồng, lại một lần nữa hâm nóng hụt. Có những chuyện tế nhị của hai vợ chồng mà mẹ chồng cũng muốn xen vào cho “vui cửa vui nhà”.
Một tối đi chơi về muộn, ngõ rộng thênh thang nhà mình đã chẳng còn ai. Hai vợ chồng nấn ná trong xe rồi nảy sinh ý tưởng “nhấm nháy” rồi vào nhà. Đang đà thì từ đâu mặt mẹ chồng áp vào cửa kính. Mình và chồng đều giật mình vơ vội quần áo đắp lên người. Tưởng bà sẽ xấu hổ bỏ vào nhà thì bà lại đưa tay lên gõ vào cửa kính.
Đó là lần đầu tiên chồng mình nổi giận sau bao nhiêu lần “kỳ đà cản mũi” của mẹ mình. Anh trách bà không ý tứ. Mình ấm ức bà đã lâu nhưng hôm đó lại thấy tội nghiệp, chẳng qua cũng chỉ vì quá vô tâm vô tư mà thôi.
Bà xin lỗi vợ chồng mình nhưng vẫn cố phân trần “nhưng mẹ thấy làm thế là hỏng con ạ”. Thì cũng biết là không nên như thế nhưng cách cư xử của mẹ chồng cũng chẳng phải tí nào. Sau lần đấy mình cũng xấu hổ với bố mẹ chồng lắm chứ.
Nguồn: Internet
Ưu điểm vô tư vượt trội của mẹ chồng vẫn cứ phát huy đều đều. Nhà có khách, có cả họ hàng dưới quê lên. Đang ngồi trò chuyện thì phim có cảnh nhạy cảm, lại màn hình to uỵch trước mặt mọi người, đúng luôn cảnh suýt sex trên ô tô. Mình nghe thấy tiếng thở dài và cả vẻ mặt bối rối xen lẫn miệt thị của các cô bên chồng.
Nhớ lại chuyện lần trước bị mẹ chồng bắt gặp, tự dưng mình chột dạ. Ngay lúc đấy thì mẹ chồng có vẻ nhận ra không khí căng thẳng, bèn nhanh miệng chữa cháy vớ lấy remote tắt bụp và thanh minh “ối dào có gì đâu, lũ trẻ ấy mà, hai đứa nhà tôi chả thế, lần trước chính tôi cũng bắt gặp…”.
May là chồng mình đã kịp đắng hắng để bà dừng trước khi huỵch toẹt ra mọi chuyện. Hôm ấy mình chỉ có nước cáo mệt lên phòng nghỉ sớm, không còn mặt mũi nào ngồi tiếp chuyện cùng cả nhà. Muốn giận bà cũng chẳng xong, cái tính đã ăn vào máu rồi.
Vậy đấy, tình hình hâm nóng của mình và chồng lần nào cũng thất bại thảm hại dưới tay mẹ chồng. Bà cứ như trẻ con, muốn trách cũng không trách được, muốn khuyên nhủ cũng chẳng xong. Phận con dâu nói ra mình lại sợ bà tự ái, nổi giận nên mình cứ thế mà thở dài thôi. Chắc không thay đổi được mẹ chồng vô tư đến vô duyên này đâu nhỉ?

Các bài khác cùng chuyên mục: