Bạn đang thất nghiệp và lo lắng rằng cứ đi ngày nào đó đi xin việc sẽ bị nhà tuyển dụng từ chối bởi lý lịch không mấy sáng sủa. vậy thất nghiệp – nguy hiểm hay cơ hội vẫn là điều tranh cãi của nhiều người. Các bạn xem thêm viec lam gia su ngoai ngu tại timviecnhanh.com nhé.

Hãy cứ làm bất cứ việc gì để va chạm

“Ở Việt Nam, học đại học ra thất nghiệp 1-2 năm là chuyện bình thường. Ngay trong đám bạn bè tôi, số lượng thất nghiệp từ 30-40%, và tôi cũng vừa thoát khỏi cảnh thất nghiệp mới đây”. Tâm sự của Nguyễn Phan Bình, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Không cần phải bàn cãi, bản thân từ “thất nghiệp” đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi người trong độ tuổi lao động. Vậy thì làm sao để vượt qua nó? Hẳn là không dễ dàng gì, nhưng vẫn có những biện pháp chúng ta có thể áp dụng để có thể đối diện với thất nghiệp một cách nhẹ nhàng hơn.

Khi bạn chưa thể tìm được công việc ưng ý, bạn hãy tìm một việc gì đó để làm. Có thể là phục vụ bàn, trông xe hay những việc tương tự. Hãy đảm bảo bản thân được lăn lộn với thực tế, và từ đây cuộc sống sẽ dạy bạn những điều cần thiết để bạn “sống”.

Bạn phải thực sự cầu thị, và bạn sẽ được học từ từ những điều cần thiết, bạn nhận ra sự muôn màu của cuộc sống, sự đa dạng về thân phận con người chính là cách bạn trải nghiệm sự va vấp cuộc sống. Các bạn xem thêm viec lam trang thiet bi van phong tại timviecnhanh.com nhé.


Dành thời gian để suy nghĩ tích cực về bước tiếp theo

Khi bạn thất nghiệp thì thường là có những cảm giác nhưbuồn bã, thất vọng, chán nản…Tuy nhiên đó là điều bạn phải gạt qua 1 bên, điều cần làm lúc này là suy nghĩ thật chính chắn về kế hoạch tiếp theo. Dĩ nhiên khoảng thời gian dành để “lên kế hoạch” ấy không phải chỉ là một vài giờ, mà là nhiều ngày, có thể là cả tuần hoặc hơn nữa. Không ai bắt buộc bạn phải bắt tay vào một công việc mới ngay khi vừa nghỉ việc ở công ty cũ hoạc ra trường 2-3 nam vẫn chưa xin được việc. Điều này có khi còn khiến bạn bị “sốc tâm lý” như bất cứ một thay đổi nào diễn ra quá nhanh. Bạn hãy xem như lần thất nghiệp này như là một cơ hội để mở rộng hơn nữa khả năng của mình. Hãy suy nghĩ đến một hoặc một vài lĩnh vực mà bạn đã thích từ lâu nhưng chưa có dịp để thử sức.

Tìm kiếm suy ngẫm lại niềm đam mê

Hãy dành thời gian ngồi một mình nhiều hơn để lắng nghe tâm hồn mình, để biết tự đáy lòng mình đang mong muốn điều gì. Ngành bạn học liệu có phù hợp với mình chưa? Tiềm năng của con người là vô tận, vô tận như vũ trụ này, vì mỗi chúng ta đều mang trong mình bản chất của mỗi con người. Hãy học tất cả những gì mình thích, hãy phát triển những thiên hướng, tố chất có trong con người của mình. Đó sẽ là những liều thuốc tốt nhất để chúng ta giải tỏa những căng thẳng, chán nản thường gặp trong công việc sau này chẳng hạn chơi đàn, cắm hoa, học vẽ…? Các bạn xem thêm viec lam tap vu tại timviecnhanh.com nhé.

Lập ra một blog cá nhân chuyên nghiệp

Hơn 30 % trong số chuyên viên nhân sự cho biết một blog cá nhân chuyên nghiệp có thể trở thành công cụ hữu ích để bạn quảng cáo hình ảnh của chính mình. Bởi nó tạo cho người xem cảm giác bạn là một chuyên gia trên lĩnh vực đang hoạt động. Blog cá nhân (FB, linkendin, blogger…) cũng giúp bạn khẳng định đam mê nghề nghiệp, trao đổi học hỏi và gây chú ý hơn trước nhà tuyển dụng.

Các bài khác cùng chuyên mục: