Dành cho những sinh viên năng động, đam mê lĩnh vực kinh tế – quản trị, Quản trị kinh doanh hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh và trở thành một trong những ngành học “hot” đối với các bạn trẻ. Ngành QTKD hiện đang là một trong những ngành có nhu cầu rất cao và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn xem thêm viec lam Can Tho tại timviecnhanh.com nhé.

Quản trị kinh doanh là gì?
Tổng thể các hoạt động trong nền kinh tế chia làm hai nhóm cơ bản:

Hoạt động kinh doanh: là những hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận

Hoạt động phục vụ: là nhừng hoạt động phi lợi nhuận.


Những tố chất cần có khi học ngành quản trị kinh doanh

Nguời làm trong ngành quản trị kinh doanh phải luôn năng động, nhạy bén, tự tự tin, mạnh mẽ, có khả năng làm việc với nhiều áp lực, có sự cạnh tranh. Có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người. Người nhiều năng lượng, tham vọng nhưng cũng rất hòa đồng và thích giao du. Nhìn chung nếu bạn muốn đến ngành quan trị kinh doanh bạn cần có một số tố chất sau :

-Biết định hướng chiến lược chính xác và bền vững, nhất là khi có cạnh tranh gay gắt.

-Biết dự báo môi trường thương mại và phát triển kinh doanh trong những điều kiện đối đầu với mọi thử thách.

-Nhạy bén nắm bắt và xử lý mọi thông tin liên quan, nhất là thông tin kinh tế xã hội và đầu tư phát triển. Các bạn xem thêm viec lam Hai Phong tại timviecnhanh.com nhé.

-Biết tổ chức công việc một cách khoa học, đặt công việc của cá nhân trong hệ thống kế hoạch chung.

-Có kỹ năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt trên cơ sở nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa cá nhân, đơn vị và phía đối tác.

-Có kỹ năng tư vấn và truyền thông về nghiệp vụ kinh tế và cung cách làm việc cho cộng sự khi cần thiết.

-Biết im lặng đúng lúc và cũng biết nói thích hợp. “Im lặng là vàng, nhưng lời nói thích hợp lại là kim cương”.

-Biết ghi nhận và suy ngẫm trước những khác biệt trong ý nghĩ của người khác, từ đó soi rọi lại những ý tưởng của mình trong doanh nghiệp.

-Biết chủ động thích nghi nhanh với các đổi thay trong môi trường kinh doanh để tồn tại và phát triển.

Nhiều vị trí tuyển dụng cho ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay, nước ta có khoảng 100 cơ sở đào tạo trình độ đại học tuyển sinh ở hai khối thi tuyển phổ biến là khối A, D1, quản trị kinh doanh là nhóm ngành được rất đông thí sinh chọn lựa. Các bạn xem thêm viec lam tai Binh Duong tại timviecnhanh.com nhé.

Với ngành QTKD, các bạn có thể làm các nghề như Chuyên viên phụ trách hành chánh và nhân sự, Chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, Chuyên viên quản lý sản xuất, chuyên viên quản lý cung ứng, chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu

Các bài khác cùng chuyên mục: