Một trong những yếu tố thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào chính là nghệ thuật quản lý nhân sự. Yếu tố này tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm dịch vụ nhưng nó có vai trò rất lớn đối với việc nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Và các doanh nghiệp Nhật Bản dường như hiểu rõ nhất tầm quan trọng của yếu tố quản lý nhân sự.

Một nhà quản lý nhân sự giỏi là người biết đánh giá đúng năng lực của từng nhân viên, biết cách động viên khuyến khích, khơi gợi tiềm năng, giúp nhân viên hăng hái làm viện. Để một bộ máy chạy tốt đòi hỏi từng mắt xích cũng phải tốt. Tương tự như vậy, các công ty muốn thành công cần có một đội ngũ nhân viên giỏi và nhiệt tình. Để được như vậy, phần lớn do nghệ thuật dùng người của người quản lý. Các bạn xem thêm tuyen dung phong vien tại timviecnhanh.com nhé.

Đội ngũ nhân viên là “tài sản” quan trọng nhất của một doanh nghiệp.

Là người phụ trách mảng nhân sự hãy công bằng trong mọi vấn đề

Cho dù có quyền cao đến mấy, học vấn cao đến đâu, giỏi đến thế nào, một người quản lý hách dịch chỉ khiến cho đội ngũ nhân viên “sợ” trước mặt, chứ không thể khiến cho họ “kính phục” trong lòng. Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào bạn cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với nhân viên hay không? Đảm bảo tiền lương, thưởng, thủ tục trả lương và môi trường làm việc phù hợp với tiêu chuẩn luật pháp đưa ra. Các bạn xem thêm viec lam bao chi tại timviecnhanh.com nhé.

Không hách dịch

Cách cư xử của sếp chính là yếu tố cần thiết để tạo ra thành công. Nếu sếp luôn đối xử với nhân viên trên tin trọng lẫn nhau và một thái độ tích cực thì sếp sẽ có những nhân viên làm việc năng suất thực sự. Nếu nhà quản lý, cho dù có quyền cao đến mấy, học vấn cao đến đâu, giỏi đến thế nào, một ngườiquản lý không tôn trọng nhân viên, hách dịch chỉ khiến cho đội ngũ nhân viên “sợ” trước mặt, chứ không thể khiến cho họ “kính phục” trong lòng. Có thể họ ứng cái miệng nhưng không ưng cái bụng, quan hệ giữa quản lý và nhân viên như thuyền và biển. Nếu nhà quản lý tối cao của một doanh nghiệp chỉ biết vênh mặt,coi thường cấp dưới, chỉ biết ra oai không biết quý trọng nhân viên, chỉ yêucầu mọi người tôn trọng mình mà không bao giời tôn trọng người khác, chỉ biết phê bình cấp dưới nhưng không cho phép cấp dưới bình luận về mình… thì doanh nghiệp đó chỉ có độc nhất một con đường và đó là con đường đi đến thất bại, sớm hay muộn gì nhân viên cũng tìm đến một bến đỗ mới. Các bạn xem thêm tim viec nhan vien kinh doanh tại timviecnhanh.com nhé.

Luôn để nhân viên tự lớn

Tạo động lực làm việc cho nhân viên bằng cách cho họ thấy những lợi ích và phần thưởng họ sẽ nhận được khi hoàn thành tốt công việc. Hãy giao cho nhân viên những công việc thử thách thật sự nhưng không phải là những công việc quá khó đến nỗi họ không thể thực hiện được như vậy nhân viên sẽ tin tưởng vào khả năng cũng như năng lực của mình

Các bài khác cùng chuyên mục: