Ngày nay, người tìm việc nhiều vô kể trong khi số lượng công việc lại ít ỏi. Điều đó khiến nhà tuyển dụng đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn ở ứng viên. Kinh nghiệm quả là một yếu tố cần thiết mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, bạn mới tốt nghiệp ra trường, chưa hề đi làm. Bạn sẽ phản ứng thế nào khi đọc một thông báo tuyển dụng đúng với mong muốn của bạn, nhưng kèm theo là điều kiện “có kinh nghiệm”. Các bạn xem thêm viec lam tai Can Tho tại timviecnhanh.com nhé.

Thiếu kinh nghiệm cũng… lợi thế

Thiếu kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó khiến bạn trở thành ứng viên không mong muốn trong con mắt của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi lẽ những gì đã học hỏi trong cuộc sống hoặc qua những công việc partime luôn có giá trị nhất định. Thậm chí một số NTD luôn có suy nghĩ và cảm thấy những ứng viên thiếu kinh nghiệm họ thường có sự xác định gắn bó lâu dài với công ty nhiều hơn . Hơn nữa, công ty sẽ dễ dàng đào tạo cho họ các kỹ năng từ kỹ thuật, chuyên môn, tham vọng công việc, động lực, cách giải quyết vấn đề đến các kỹ năng mềm. Những ứng viên này thường chú tâm học hỏi và nắm bắt vấn đề nhanh hơn. Các bạn xem thêm viec lam tai Hai Phong tại timviecnhanh.com nhé.

Kinh nghiệm luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của những tân cử nhân khi đi xin việc. Đặc biệt, vào thời buổi “cung nhiều hơn cầu”, yêu cầu về kinh nghiệm trở thành cản trở những người mới trong thị trường lao động vươn tới công việc “trong mơ” của mình

Đầu tư vào CV

Nếu bạn muốn có một bản lý lịch tự thuật (CV) tốt nhất, bạn cần phải học cách tổ chức bản CV. Để hấp dẫn và thuyết phục hơn, bạn cũng nên phải thay đổi phong cách viết cho phù hợp. Nếu như năm trước đây, người ta có thể chấp nhận việc có một kiểu chuẩn cho tất cả các CV, nhưng đối với thị trường công việc ngày càng nhiều cạnh tranh như hiện nay, cái cần thiết là một bộ “y phục” phù hợp. CV giúp bạn cập nhật và thể hiện nổi bật phương cách bạn có thể giúp ích cho một công ty cụ thể. Một bản CV chung chung sẽ bạn kém nổi bật so với ứng viên giàu kinh nghiệm. Nếu như họ có kinh nghiệm thì bạn có sự sáng tạo, và đó chính là CV – cũng chính là bộ mặt của bạn. Các bạn xem thêm tại timviecnhanh.com nhé.

Trung thực khi phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn là thời gian quý báu cho bạn có cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng. Vì thế, hãy tranh thủ khoảng thời gian ngắn này để thể hiện mình một cách tối đa, nhưng nhớ nói nhiều đến thế mạnh của bạn những thế mạnh phù hợp với công ty và mục tiêu tuyển dụng. Điều quan trọng là phải dành thời gian tìm hiểu về công ty trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Nếu người phỏng vấn đi quá xa những gì bạn có, hãy cố gắng hướng họ về những kỹ năng bạn có. Điều không nên lúc này là nói dối hoặc tỏ ra giả vờ hiểu biết, có nhiều kinh nghiệm. Hãy cứ là chính mình

Các bài khác cùng chuyên mục: