Dù muốn hay không, bạn phải giao lưu và tiếp xúc với đồng nghiệp hàng ngày ở công sở. Việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ tại công sở không những giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp, mà còn góp phần tạo một môi trường làm việc tích cực cho bạn hàng ngày.

Xác định rào cảnh mối quan hệ

Để xây dựng một mối quan hệ thành công, thì chắc chắn cần nhiều thời gian, và cũng có nhiều hạn chế, nhiều rào cản. Có thể nhắc đền một vài trường hợp tiêu biểu nhất khi xây dựng mối quan hệ với một người, khi người này quá tự ti, hoặc quá tự kiêu, hoặc quá bảo thủ. Mỗi một kiểu người “quá độ” thế này đều tự dựng lên trước mặt họ một bức tường cản, để chúng ta hoặc là không thể đến gần họ, hoặc là có ác cảm ngay từ ban đầu, hoặc là không bao giờ cảm thấy mình được tôn trọng trong mối quan hệ với họ. Các bạn xem thêm viec lam thiet bi gia dung tại timviecnhanh.com nhé.


Với Quan hệ với cấp trên: Cấp trên chính là sếp của bạn- là người liên kết nhân viên với phần còn lại của doanh nghiệp. Khi mối quan hệ giữa cấp trên và nhân viên diễn ra tốt đẹp, hành động của nhân viên sẽ “ăn khớp” với mục tiêu của công ty và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn cũng sẽ lớn hơn. Đã từ lâu, nghệ thuật làm chủ mối quan hệ giữa nhân viên và cấp trên luôn được quan tâm và chú trọng. Bạn thành công hay thất bại, bạn thăng tiến hay ở nguyên vị trí điều đó phụ thuộc rất nhiều vào cấp trên của bạn. Một người sếp có thể đào tạo, hướng dẫn, động viên, tư vấn cho bạn những điều bổ ích, cần thiết cho công việc hiện tại và cả sự nghiệp sau này. Bạn nên khéo léo “tranh thủ” sự ủng hộ, giúp đỡ của sếp. Hãy tạo mối quan hệ thật tốt với sếp và hãy chứng tỏ với sếp năng lực làm việc của bạn.Các bạn xem thêm tim viec lam kinh doanh mang luoi tại timviecnhanh.com nhé.

Với đồng nghiệp: Làm việc cùng phòng, sinh hoạt cùng cơ quan, tổ chức, bạn không thể tránh được những va chạm với đồng nghiệp và để có thể có được mối quan hệ tốt đẹp với họ, hãy ủng hộ, động viên, giúp đỡ họ vào những lúc cần thiết. Những người đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều . Xây dựng và giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp sẽ giúp cho cả bạn và đồng nghiệp cùng tiến bộ trong công việc. Đồng nghiệp cũ cũng có thể trở thành đầu mối liên lạc cho bạn trong công việc sau này.

Với khách hàng: Việc giữ chân khách hàng quen thuộc bao giờ cũng dễ dàng và đơn giản hơn việc thu hút khách hàng mới. Mỗi khách hàng khi có ấn tượng tốt khi tiếp xúc với bạn họ sẽ có thiện cảm với công ty và chính bạn, và có thể họ sẽ nhắc tới bạn trong nội dung email/bài phát biểu cảm ơn khi gửi cho sếp bạn, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng có cơ hội thăng tiến trong công việc. Do đó hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ. Các bạn xem thêm viec lam nong nghiep tại timviecnhanh.com nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: