Định hướng nghề nghiệp không rõ ràng

Sai lầm muôn thuở của các tân cử nhân chính là không biết rõ mình cần gì, muốn gì. Có rất nhiều người ngay từ khi bước vào Đại học đã không chọn đúng ngành thích hợp nên khi tốt nghiệp, định hướng tìm việc càng bấp bênh hơn.

Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy chọn cho mình ngành vừa sức, đặt cho mình đích đến trong tương lai và lập hẳn một kế hoạch chi tiết sẽ vươn đến nó như thế nào. Chỉ như thế khi đi xin việc, bạn vừa có thể xin vào đúng ngành, vừa có thế có thể bày tỏ nguyện vọng một cách chi tiết với nhà tuyển dụng. Các bạn xem thêm tin Viec lam tại 24h.com.vn nhé.

Tìm việc không phải là một quá trình nhanh và dễ dàng. Để tìm được một công việc ưng ý và phù hợp sau khi tốt nghiệp đòi hỏi bạn phải kiên trì và bỏ ra rất nhiều công sức

Không làm qua những công việc mà mình muốn sau này khi ra trường làm

Bất kể bạn xin công việc nào, ở đâu, kinh nghiệm luôn là điều kiện ưu tiên để được tuyển dụng. Nhưng vấn đề này luôn là vấn đề nan giải cho những ai mới đi xin việc lần đầu hay là tân sinh viên mới ra trường. Nếu ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, nếu bạn không làm thêm hay từng kinh qua những công việc có liên quan đến công việc hiện tại thì khả năng được nhận việc của bạn là vô cùng thấp. Các bạn xem thêm tin tìm việc tại 24h.com.vn nhé.

Cách giải quyết vấn đề này chính là hãy nói về những kinh nghiệm lúc bạn đi học, kinh nghiệm làm việc nhóm, các phân tích giải quyết vấn đề và khả năng sáng tạo của bản thân. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có khả năng học hỏi cao, siêng năng và tận tâm, nhất là khi được nhà tuyển dụng cho cơ hội thể hiện.

Hồ sơ cho thấy bạn có truyền thống “nhảy” việc

Nếu bạn chuyển từ một công việc không liên quan sang một công việc khác mà không thể hiện được một xu hướng rõ ràng nào, nhà tuyển dụng sẽ hoài nghi về cam kết của bạn với vai trò mà bạn đang nộp đơn xin. Còn nếu bạn có một “bề dày lịch sử” nhảy việc sau khi làm chỉ một thời gian ngắn, các nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi liệu bạn có phải là người quá dễ chán việc hay không giữ nổi công ăn việc làm. Nếu bạn có lý do phù hợp cho việc thay đổi chỗ làm, hãy nêu rõ ở vị trí dễ nhìn thấy trong hồ sơ để đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng sẽ không đưa ra kết luận sai lầm

Nói to, ồn ào

Khi đi xin việc các ứng viên sẽ được ngồi ở phòng chờ hoặc ghế chờ ngoài hành lang. Tuy nhiên hãy hết sức tránh việc nói chuyện to, cười to, hỏi những thông tin nhạy cảm về công công ty mình đang ứng tuyển…Nên lưu ý ở các công ty đều có những người quan sát các ứng viên và việc bạn không chú ý đến vấn đề này có thể là một điểm từ lớn với bạn. Các bạn xem thêm tin Tuyen dung tại 24h.com.vn nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: