Đôi khi bạn tự nhận thấy mình có một cuộc phỏng vấn thành công nhưng không hiểu tại sao lại không được tuyển dụng và bạn thắc mắc vì sao. Hãy cùng TimViecNhanh kiểm tra lại xem bạn có mắc những lỗi sau không nhé

Chỉ chăm chăm tìm việc ở những công ty lớn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên bắt đầu từ những công ty nhỏ và vừa, vì các công ty/tập đoàn lớn thường đưa ra điều kiện tuyển dụng gắt gao. Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh vào các công ty này cũng rất lớn, nếu không thật sự nổi trội, bạn khó mà chen chân vào những nơi này.

Không đặt ra các câu hỏi

Điều này dễ làm cho NTD hiểu rằng có thể bạn không quan tâm tới vị trí tu Lời khuyên cho bạn: Cuộc phỏng vấn bao giờ cũng là một cuộc đối thoại giữa hai bên với hai mục đích: Thứ nhất, nhà tuyển dụng xem khả năng của bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không. Thứ hai để bạn xét khả năng của mình có đáp ứng yêu cầu tuyển dung của công ty hay không. Vì vậy, hãy coi cuộc phỏng vấn là lúc để bạn có được những thông tin chính xác về vị trí của mình. Các bạn xem thêm tin viec lam Binh Dinh tại timviecnhanh.com nhé.

Một CV tốt, năng lực giỏi và nhiều kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn vẫn bị trượt phỏng vấn

Không biết bản thân mình thích công việc gì

Rất nhiều ứng viên khi đi xin việc không biết rõ mục đích của họ là gì. Vì vậy, trước khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn hãy tự đánh giá và trả lời câu hỏi để biết mục đích thực sự của mình là gì: Liệu công việc bạn đang ứng tuyển có thực sự phù hợp với bạn hay không? Chính điều này khiến bạn không tự tin hoặc tở ra lúng túng khi NTD hỏi

Không tự tin vào bản thân

Điều nay chính là bạn tự đánh giá thấp bản thân. Khi tham gia cuộc phỏng vấn xin việc, bạn bình đẳng với mọi ứng viên khác. Vì vậy, hãy từ bỏ ngay ý nghĩ bạn chỉ là người phụ, không bằng những người khác. Cảm giác tự ti sẽ khiến bạn khó vượt qua chính mình và vượt qua cuộc phỏng vấn. Các bạn xem thêm tin tim viec lam tai Binh Duong tại timviecnhanh.com nhé.

Không chú ý tới thư xin việc

CV và thư xin việc cung cấp những thông tin và ấn tượng cơ bản về bạn với nhà tuyển dụng, và điều này quyết định bạn có được “đi tiếp” vào các vòng sau hay không. Vì thế, khi viết thư xin việc, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng viết thư xin việc vừa ngắn gọn, súc tích nhưng khái quát được những thông tin cơ bản nhất về bạn.

Sai ngữ pháp – Tác hại lớn

Một cuộc điều tra cho thấy có đến 84% nhà tuyển dụng tiết lộ rằng mắc lỗi khi viết CV. Sai chính tả thì ít hơn nhưng sai ngữ pháp thì mắc rất nhiều. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến ứng viên bị loại ngay từ “vòng để xe″. Bởi CV là một dạng văn bản rất quan trọng cung cấp những thông tin về bạn, cho thấy bạn là người cẩu thả hay cẩn thận, đồng thời cũng cho thấy nhiệt huyết của bạn với công việc…

Vì vậy nếu không muốn bị mất cơ hội phỏng vấn, bạn cần rà soát lại tất cả những thông tin, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp… trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng hoặc nếu không hay đưa người khác ra đọc lại chúng. Các bạn xem thêm tin tim viec lam tai Can Tho tại timviecnhanh.com nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: