Đồng tiền bao giờ cũng đi liền với khúc ruột, lương bao giờ cũng là vấn đề nhạy cảm vì nó quyết định mọi mức quyền lợi bạn sẽ được hưởng. Dù là vấn đề “cơm áo gạo tiền” nhưng nhiều người lại mắc sai lầm đáng tiếc ở bước quan trọng này và thất bại trong việc nhận được mức lương mong muốn.

Tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu

Hãy tìm hiểu mức lương của mình hiện nay trên thị trường như thế nào? Rất nhiều ứng viên đã trúng tuyển nhưng không biết mức lương như vậy có thích đáng hay không và để biết được mức lương thực tế cho vị trí bạn đang ứng tuyển đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể biết được điều này bằng cách tham khảo thông tin từ thị trường lao động, từ những người có công việc giống bạn, hay từ những người quen làm việc trong công ty bạn ứng tuyển. Một cách dễ hơn là bạn có thể tìm hiểu mức lương trung bình dành cho vị trí ứng tuyển thông qua các thông báo tuyển dụng của một số công ty đăng trên các website việc làm. Các bạn xem thêm tin tim viec tại timviecnhanh.com nhé.

Thương lượng lương rất cần sự khéo léo và một chút “kỹ xảo”

Hãy luôn khéo lẽo và biết một chút “kỹ xảo”

Thương lượng lương rất cần sự khéo léo và một chút “kỹ xảo. Đa số các ứng viên trẻ, khi đề cập đến mức lương đều tỏ ra rất khiêm tốn, bẽn lẽn và không dám nói thẳng mong muốn của mình. Họ đều nói rằng’ Vào làm ở công ty tôi không quá quan trọng tiền lương, tôi vào để học tập, phát triển kĩ năng bản thân và tin công ty sẽ có những đãi ngộ hợp lý’. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ được trả lương tương xứng hoặc ngang bằng với năng lực và sức lao động bạn bỏ ra hoặc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp sự chủ động cũng như không tin bạn. Vì vậy, trong thương lượng lương, bạn nên lồng ghép sự thẳng thắn và khéo léo khi đàm phán. Các bạn xem thêm tin tim viec lam dau khi tại timviecnhanh.com nhé.

Hãy nhấn mạnh đến những thế mạnh của bản thân, những kỹ năng cần thiết cho công việc ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy thật sự nên tuyển bạn cho vị trí đang trống. Nếu nhà tuyển dụng không hỏi về mức lương cũ, bạn cũng không nên nói.

Lương cao bao giờ cũng tốt. Đây là điều luôn đúng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ làm việc của mình dù được trả công xứng đáng hay không. Nhưng một khi bạn thực sự muốn tăng lương, thì phải biết cách đòi hỏi. Muôn tăng luông bạn phải có kế hoạch chuân bị kết quả thành tích của mình như lập danh sách thành tích cá nhân đã đạt được trong suốt thời gian gắn bó với công ty. Từ việc bạn giúp công ty tăng doanh thu, giảm chi phí đến những giải pháp hữu hiệu, bạn có thể cho sếp thấy sự đóng góp của bạn đã giúp công ty đáng kể cho đến tập luyện ngôn ngữ giap tiếp cũng phải thật tự ti vì mmọi cử chỉ, động tác của bạn đều thể hiện tinh thần, thái độ. Sự tự tin, chững chạc ở bạn chắc chắn sẽ có tác động không nhỏ, khiến sếp phải suy nghĩ. Chìa khóa khi thương lượng vấn đề lương bổng, cũng như các cuộc thương lượng khác, là phải thể hiện ý kiến của bạn một cách khách quan và lo-gíc. Các bạn xem thêm tin tìm việc nhanh tại timviecnhanh.com nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: