Chương trình Doanh nhân Quebec (QEP) là một cách tuyệt vời để mọi người kinh doanh đủ điều kiện để được thường trú tại Canada, thường không đủ điều kiện theo các loại lao động lành nghề khác. Nhiều tỉnh của Canada đã thành lập các chương trình nhập cư kinh doanh riêng. Mục đích của các chương trình này là tuyển dụng các doanh nhân và những người kinh doanh thành công muốn tự lập mình trong tỉnh và khuyến khích họ đóng góp kinh tế cho tỉnh bằng cách mở rộng hoặc mở rộng kinh doanh ở đó. Chương trình đầu tư Quebec cũng là một trong số những chương trình như thế.
Tất cả các chương trình có một yếu tố không chắc chắn ở chỗ chúng có tính cạnh tranh hoặc yêu cầu bạn phải bảo vệ kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, hầu hết các chương trình đòi hỏi bạn phải thành lập thành công một doanh nghiệp tại Canada, và việc không làm như vậy cũng mang rủi ro. Điều đó đã được nói, nếu bạn đã biết thành công như là một doanh nhân và đang tìm kiếm để tự thiết lập bản thân và gia đình của bạn ở Canada, nhập cư kinh doanh vẫn là một lựa chọn tốt.
Khi bạn nộp đơn vào một chương trình kinh doanh của tỉnh, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được giá trị thuần của bạn là hợp pháp, bạn có kinh nghiệm quản lý kinh doanh cần thiết và thực tế bạn đang định cư ở một tỉnh được lựa chọn và không phải ở một tỉnh khác của Canada.
Chương trình đầu tư Quecbec đã và đang thu hút các nhà đầu tưNhu cầu các chương trình định cư Quebec được thiết kế cho các doanh nhân là rất cao. Đây không phải là một điều bất ngờ cho tất cả những gì Canada cung cấp. Có nhiều ưu đãi về thuế cho người kinh doanh Canada, Canada có nền kinh tế tư nhân đang phát triển và an ninh mà Hộ chiếu Canada có thể cung cấp là vô giá.
  1. Điều kiện
Sau khi đến Quebec làm Thường Trú Nhân, Chương trình Doanh nhân yêu cầu bạn phải đáp ứng được điều kiện thành lập hoặc chiếm tỷ lệ phần trăm vốn cổ phần (ít nhất 25% với giá trị ít nhất là 100.000 đô la Canada) trong một doanh nghiệp đủ điều kiện ở Quebec mà bạn phải chủ động quản lý . Trừ khi bạn là một doanh nhân nông nghiệp, doanh nghiệp của bạn phải tạo ít nhất một công việc mới cho một công dân Québec hoặc thường trú nhân trong chương trình đầu tư Quebec
Bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện để có thể nộp đơn tham giaBạn có tài sản ít nhất là $ 300,000 CAD hoặc các khoản quỹ tương đương đã được pháp luật thu được.
Bạn có 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 5 năm qua.
Doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận và bạn sở hữu ít nhất 25% số tiền đó.
Ngoài các điểm nêu trên, bạn cũng phải cung cấp bằng chứng về một trong hai lựa chọn sau:
  1. Bạn muốn mở và quản lý một liên doanh kinh doanh tại Quebec và bạn sẽ đầu tư tối thiểu 100.000 CAD và bạn sẽ sở hữu 25% HO ORC
  2. Bạn đã mua ít nhất 25% doanh nghiệp ở Quebec với mức đầu tư tối thiểu là 100.000 CAD và đang tích cực tham gia vào hoạt động hàng ngày.
Hãy nhớ rằng chỉ có một số lượng điểm hạn chế trong chương trình đầu tư Quebec và nhu cầu Thường trú nhân Canada cao.
Làm việc với người Canada sẽ giúp bạn áp dụng không chỉ nhanh chóng mà còn hiệu quả. Chuyên môn pháp lý và các nguồn lực của người Canada sẽ được giải quyết toàn bộ trong suốt quá trình đăng ký.
Để hội đủ điều kiện cho chương trình này, bạn phải:
Có tài sản ròng ít nhất 300.000 đô la Hồng Kông đã được pháp luật thu được với, nếu có thể, vợ / chồng hoặc vợ / chồng hợp pháp của bạn cho biết họ đang đi cùng bạn.
Có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong việc điều hành một công ty kinh doanh trong 5 năm trước ngày bạn nộp đơn vào một doanh nghiệp hợp pháp và có lợi nhuận (nông nghiệp, công nghiệp hoặc thương mại) mà bạn quản lý, một mình hoặc với người phối ngẫu đi cùng hoặc luật thông thường vợ / chồng, kiểm soát ít nhất 25% vốn cổ phần.
Kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp được định nghĩa ở đây là thực tế và toàn thời gian giả định về trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát các nguồn lực vật chất, tài chính và nhân sự với điều kiện là trách nhiệm và nghĩa vụ đó không được giả định trong bối cảnh quá trình học nghề, đào tạo hoặc chuyên môn được chứng nhận bởi bằng tốt nghiệp.
Toàn thời gian có nghĩa là người đó dành tất cả thời gian làm việc của họ để quản lý trong khoảng thời gian được đề cập.
Lưu ý: Điểm được tính dựa trên thời gian của trách nhiệm giả định và toàn thời gian giả định về trách nhiệm đó.
  • Trình bày ứng dụng của bạn trong một trong hai chương trình sau đây:
Khả năng thực hiện một hợp phần dự án kinh doanh: nộp một dự án kinh doanh trong chương trình đầu tư Quebec với mục đích tạo ra hoặc mua một doanh nghiệp (nông nghiệp, công nghiệp hoặc thương mại) tại Québec mà bạn sẽ quản lý chính mình hoặc bạn sẽ tham gia như là đối tác quản lý và hoạt động hàng ngày nền tảng. Bạn phải kiểm soát, một mình hoặc với người phối ngẫu đi cùng hoặc người phối ngẫu của pháp luật, tối thiểu 25% vốn cổ phần có giá trị ít nhất là 100.000 đô la Canada.
Bạn phải có tối thiểu 25% cổ phầnMua doanh nghiệp ở Québec: mua riêng ở Québec, một mình hoặc với người phối ngẫu đi cùng hoặc vợ / chồng hợp pháp, ít nhất 25% vốn cổ phần trong một doanh nghiệp (nông nghiệp, thương mại hoặc công nghiệp) với giá trị ít nhất là 100.000 đô la Céc . Bạn phải tự quản lý doanh nghiệp hoặc tham gia vào nó như là đối tác quản lý và hoạt động hàng ngày.
Lưu ý rằng bạn không thể yêu cầu bồi thường là người mua của một doanh nghiệp đã mua trong năm năm trước ngày nộp đơn đăng ký tuyển chọn của bạn bởi một ứng viên khác tham gia vào chương trình đầu tư Quebec.
  • Việc đánh giá đơn sẽ xem xét các yếu tố khác như:
Tuổi của bạn
Bản chất và thời gian đào tạo của bạn
Kỹ năng ngôn ngữ của bạn
Phẩm chất cá nhân của bạn và kiến ​​thức của bạn về Québec.
Phụ thuộc vào chương trình đã chọn, các bước thực hiện để có được một cơ hội kinh doanh tại Québec hoặc khả năng của bạn để thực hiện một dự án kinh doanh sẽ là yếu tố chính trong đánh giá của bạn.
Ngoài ra, khi bạn đến Québec, bạn phải tuân thủ ít nhất một năm trong ba năm sau khi có được trạng thái cư trú vĩnh viễn với các điều kiện sau:
Tạo ra hoặc thu được toàn bộ hoặc một phần kinh doanh nông nghiệp, thương mại hoặc công nghiệp được thành lập ở Québec, nơi bạn nắm giữ ít nhất 25% vốn cổ phần với giá trị ít nhất là 100.000 đô la Canada và sẽ sử dụng trên cơ sở thường xuyên và cho tối thiểu là 30 giờ một tuần, một cư dân ở Québec không phải là bạn và những thành viên đi cùng. Doanh nhân nông nghiệp không có nghĩa vụ phải tạo ra hoặc duy trì việc làm toàn thời gian; tham gia quản lý hàng ngày và hoạt động kinh doanhtrong chương trình đầu tư Quebec
  1. Quy trình nộp đơn:
Tỉnh thông báo ngày mà chương trình sẽ mở và số lượng hồ sơ sẽ được chấp nhận cho năm tới. Chỉ có 50 đơn được chấp nhận từ ngày 1 tháng 4 năm 2016 đến ngày 30 tháng 5 năm 2017;
Ứng viên nộp đơn đề cử cho tỉnh, bao gồm kế hoạch kinh doanh đề xuất tại Quebec;
Nếu thành công, ứng cử viên sẽ được cấp Chứng chỉ Tuyển chọn của Quebec;

Mọi thắc mắc về điều kiện định cư Canada diện đầu tư hoặc tư vấn định cư Canada, chi tiết liên hệ tại:
Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (84 8) 38 222 102 – Hotline: 0911 01 18 18

Các bài khác cùng chuyên mục: