Là một người tìm việc, bạn đang lang thang sục sạo khắp nơi trên internet để tìm một tin đăng tuyển thích hợp với mình. Tuy nhiên bạn có biết phần lớn việc làm không được đăng tải online? Hay may mắn hơn, bạn đã được một cuộc điện thoại hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên bạn có biết thời gian trung bình cho một buổi phỏng vấn kéo dài khoảng bao lâu?

Nếu câu trả lời cho hai câu hỏi trên là không, tôi tin bài báo này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra một cái nhìn
tổng thể và thực tế hơn về thị trường việc làm ngày nay.


Các sự thật có thể bạn chưa biết: 1/ 80% các việc làm đang cần người không được đăng tải online.


Thế nên thay vì dành hết 100% thời gian để tìm kiếm trên internet, bạn hãy bỏ thêm công sức để liên hệ người quen, bạn bè, tham gia các hoạt động cho phép bạn mở rộng mạng lưới quan hệ, cơ hội biết được thông tin việc làm sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể gửi trực tiếp đơn xin việc của mình tới công ty mong muốn mà không cần phải thấy tin đăng tuyển của họ, vì phần lớn các việc làm hấp dẫn thường sẽ không xuất hiện trên internet.


2/ Nhiều công ty sử dụng phần mềm lọc để phân loại ứng viên
,


thế nên hơn 50% các hồ sơ bị loại bỏ trước cả khi nhà tuyển dụng đọc đến chúng, đặc biệt là các hồ sơ nộp qua email.


3/ Một cuộc phỏng vấn trung bình kéo dài khoảng 40 phút
,


và thông thường ứng viên sẽ phải chờ 1 ngày hay hơn một tuần để có được câu trả lời từ nhà tuyển dụng. Thế nên lần tới nếu bạn ứng tuyển mà phải đợi lâu, khoan hãy nóng ruột mà cầm điện thoại gọi cho nhà tuyển dụng nhé, sự nóng vội đó có thể là một điểm trừ lớn, và biết đâu chừng, họ đã định tuyển bạn trước khi nhận được cuộc gọi đó.


4/ Hơn 56% các nhà tuyển dụng xác nhận rằng họ đã bị ứng viên từ chối


khi liên hệ thông báo trúng tuyển. Thực tế này cho thấy không chỉ bạn mà nhà tuyển dụng cũng gặp không ít khó khăn trong vấn đề này. Thế nên nếu bạn cảm thấy mình đủ kĩ năng và nhiệt huyết với công việc, hãy tự tin ứng tuyển và thể hiện hết mình với nhà tuyển dụng. Vì bạn cần họ thì họ cũng rất cần bạn.


Trích nguồn: http://www.timviecnhanh.com/nghenghi...-chua-biet-521

Các bài khác cùng chuyên mục: