Thiết kế web mobile – phiên bản dành cho các thiết bị di động ngày nay rất quan trọng với người dùng. Cách thể hiện website trên phiên bản di động yêu cầu ngắn ngọn, xúc tích, chữ lớn, … Các công ty thiết kế website buộc phải nắm bắt & đáp ứg yêu cầu ngày càng di động hóa của người dùng.

Sự ra đời của công nghệ HTML5, thiết kế web tương thích Responsive, … nhằm hỗ trợ các công ty thiết kế web phát triển ứng dụng web theo hướng người dùng di động. Một thiết kế web mobile phải đáp ứng 3 yêu cầu sau:

- Hỗ trợ tốt các thiết bị mobile & trình duyệt trên mobile

- Tôi ưu hóa hình ảnh & các liên kết đủ lớn

- Tốc độ tải trang nhanh

Hỗ trợ tốt các thiết bị mobile & trình duyệt trên mobile


Thiết kế tương thích các tiết bị di động và trình duyệt.

Thiết kế web mobile tương thích sử dụng công nghệ Reponsive đang thịnh hành và được Google khuyến dùng. Đây là công nghệ thiết kế web đáp ứng các kích thước màn hình của các thiết bị di động. Sử dụng công nghệ HTML5 chuẩn và fix bug lổi hiển thị trên các trình duyệt khác nhau, hãy đảm bảo răng thiết kế web của bạn hiển thị tốt trên các trình duyệt ngày.

Tôi ưu hóa hình ảnh & các liên kết đủ lớn

Hình ảnh là nguyên nhân dẫn đến sự chậm chạp của trang web. Hãy tối ưu hóa kích thước, dung lượng tốt nhất để khác phục vấn đề này triệt để. Ngoài ra, các liên kết, nút, … phải đủ lớn đáp ứng thao tác chạm của người sử dụng.

Tham khảo chi tiết bài viết : Phương pháp tăng lượng truy cập thiết kế web thông qua việc tối ưu hình ảnh

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang web quyết đinh đến sự thành công của website về cả hai phương diện người dùng và là yếu tố chính để các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Người dùng: Đa số người dùng sẽ thoát khỏi trang web của bạn nếu nó lâu hơn 1s và con số này sẽ còn tăng lên nếu quá 2s, 3s, …

Cổ máy tìm kiếm: Website bạn có tốc độ tải quá chậm khuyến bot tìm kiếm mất thời gian trong việc thu thập thông tin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các tăng tốc độ tải trang Tăng tốc độ thiết kế web với công cụ Google Site Speed

Kết luận:

Thiết kế web mobile thành công có rất nhiều yếu tố, 3 yếu tố trên nếu bạn làm tốt bạn sẽ thu hút được khách hàng và bot tìm kiếm ghé thăm trang web bạn thường xuyên hơn, điều mà bất cứ một công ty thiết kế web hay chu website nào cũng mong muốn. Chúng tôi, thiết kế web mobile đáp ứng các yêu cầu về sự tương thích và hướng người dùng mobile hoàn thảo.

Nguồn: http://vinasky.vn/

Các bài khác cùng chuyên mục: